Cửa lưới muỗi – lựa chọn không thể thiếu của bà bầu

Đối với người bình thường bạn có thể sử dụng bất kì một biện pháp chống và diệt muỗi nào như vợt muỗi, thuốc xịt muỗi, kem bôi chống muỗi, hương muỗi… nhưng bà bầu thì khác, chỉ một yếu tố hóa học ngoài môi trường tác động vào cũng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Thay vì sử dụng những biện pháp trên, bà bầu có thể lựa chọn 3 cách chống muỗi tự nhiên cho bà bầu dưới đây:

Dùng cây đuổi muỗi
Một số loại cây tỏ ra khá hiệu quả để đuổi muỗi vì mùi hương của nó có một số chất kháng côn trùng tự nhiên, đặc biệt là những cây có nhiều tinh dầu như bạc hà, vỏ cam, quýt, dầu cây tràm, cây sả…

Một số loại cây có thể trồng làm cảnh bên ngoài ngôi nhà vừa đẹp lại vừa làm thực phẩm và hầu hết các tinh dầu tinh chế từ các loại cây trên khi đặt trong phòng, trong nhà đều có khả năng đuổi muỗi.

Sử dụng đồ sáng màu
Muỗi hay côn trùng rất hay bị hấp dẫn với đồ màu tối, vì vậy bà bầu nên chọn các bộ đồ sáng màu. Hạn chế ra ngoài vào sáng sớm hoặc chập tối, thời điểm muỗi hoạt động mạnh để giảm khả năng bị muỗi tấn công.

Dùng cửa lưới chống muỗi
Hay vì sử dụng mùng để ngủ, hiện nay nhiều gia đình đã lắp hệ cửa lưới chống muỗi cải tiến cho ngôi nhà của mình. Ưu điểm của sản phẩm này là khả năng chống côn trùng tốt; lắp đặt cho mọi vị trí, mọi hệ cửa gia đình; bảo vệ toàn bộ ngôi nhà với không gian rộng lớn mà không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973.033.999
0973.033.999
Zalo